รองศาสตราจารย์ ดร.ซุกรี หะยีสาแม รองประธานสโมสรปัตตานี เอฟซี กล่าวกับสถานีวิทยุ ม.อ.ปัตตานีว่า ปัตตานี เอฟซี ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค ฤดูกาล 2018 โดยปีนี้มีเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง คือทางสโมสรฯ ได้มีมติในการประชุมบอร์ดบริหารตัดสินใจเซ็นสัญญารับนักศึกษา ม.อ.ปัตตานีเป็นนักฟุตบอลอาชีพในฤดูกาล 2018 จำนวน 3 คน ซึ่งทางสโมสรฯ ได้ส่งทีมงานปัตตานี เอฟซี เข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวการเล่น ทักษะ และความสามารถ รวมทั้งทัศนคติที่ดีต่อทีมปัตตานี เอฟซี จึงได้รับการไว้วางใจจากสโมสรฯ และได้ซื้อตัวทำสัญญาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยทั้ง 3 คนจะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค 2018 เป็นระยะเวลา 1 ปี พร้อมค่าจ้างและสวัสดิการอื่นมากมาย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด ถือเป็นนโยบายของสโมสรปัตตานี เอฟซีในปีนี้อีกด้วย

Sukree Hayeesamae pattani fc

ดร.บดินทร์ แวลาเตะ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา วิทยาเขตปัตตานี กล่าวว่า ขณะนี้มหาวิทยาลัยมีการจัดการด้านกีฬาแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่ 1 คือ กีฬาเพื่อสุขภาพ สำหรับนักศึกษา และบุคลากรทุกคนสามารถออกกำลังกายได้ โดยมหาวิทยาลัยฯ พยายามจัดกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับกีฬา ให้ทุกคนได้มีส่วนกับการกีฬาในส่วนนี้ และส่วนที่ 2 คือ กีฬาเพื่อความเป็นเลิศ ส่วนนี้สำคัญมาก มหาวิทยาลัยฯ ต้องการให้กีฬาบางชนิดไปสู่การแข่งขันในเวทีใหญ่ เช่น การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ปีนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีเป็นเจ้าภาพ โดย ม.อ.ปัตตานีมีการส่งเสริมกีฬาหลากหลายประเภท โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล ถือเป็นกีฬามหาชน ม.อ.ปัตตานีได้ทำทีมประมาณ 3 ปี ปัจจุบันมีนักศึกษาที่มีความสามารถหลายคน จนได้มีการทาบทามจากสโมสรปัตตานี เอฟซี จำนวน 3 คน ในการนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของ ม.อ.ปัตตานี ที่ได้มีการสนับสนุน ส่งเสริมให้นักศึกษาประสบความสำเร็จ และมีอนาคตที่ดี สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันได้

สำหรับนักศึกษา ม.อ.ปัตตานี 3 คน ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมทีมกับสโมสรปัตตานี เอฟซีในฤดูกาล 2018 นี้ ประกอบด้วย นายอันวาร์ หะยียูโซะ ตำแหน่งกองหลัง นายอนุสรณ์ ภักดีเจริญกุล ตำแหน่งนายประตู และนายนพรรธนวรรณ์ กุยรัมย์ ตำแหน่งกองกลาง โดยนักศึกษาทั้ง 3 คนเป็นนักศึกษาโค้วต้านักกีฬา จากคณะศึกษาศาสตร์ และคณะรัฐศาสตร์

pattani fc 2018

สำหรับรายชื่อนักเตะปัตตานี เอฟซี ฤดูกาล 2018 พร้อมหมายเลขเสื้อ ได้แก่

1.อุดมศักดิ์ ดำหาย

26.มูฮำหมัด เจะหะ

21.อนุสรณ์ ภักดีเจริญกุล

กองหลัง

4.สมาแอ สามะ

24.นายซาฟีอี หะมะ

15.อับดุลฮากิม เจ๊ะสนิ

34.แวซาการียา โตะกะ

30.อันวาร์ หะยียูโซะ

35.วัชรพงศ์ งานฉมัง

23.ศรัญญู ถนอมภูมิ

17.มูฮำหมัดซัลฟาดี เจ๊ะเต๊ะ

11.ประเสริฐ สาและ

6.อำนาจ สุขน้อย

กองกลาง

10.ยุทธนา ไชยแก้ว

16.ซูไฮมิน อามิน

19.มูฮำหมัดนาเซ กอและ

7.อิบรอเหม อาดำ

22.อิสมาแอล วาแวนิ

25.นพรรธนวรรณ์ กุยรัมย์

27.อามังณ์ อาแว

กองหน้า

14.ไซบูดิน ดาโอะ

99.บือราฮัน บินฮะ

33.ชาติดนัย พริกสุวรรณ

9.Dimitri Carlos Zozimar

ทั้งนี้ลีกภูมิภาค 2018 จะทำการแข่งขันนัดแรกพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 และนัดแรกของทีมปัตตานี เอฟซี จะไปเยือนสุราษฎร์ธานี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ขอบคุณ ภาพประกอบข่าวจากแฟนเพจปัตตานี เอฟซี