นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี กล่าวกับสถานีวิทยุ ม.อ.ปัตตานีว่า เทศบาลเมืองปัตตานีมอบหมายให้สำนักงานการช่างเทศบาลเมืองปัตตานีดำเนินการประดับไฟในอุโมงค์ไฟอย่างสวยงาม บริเวณริมแม่น้ำปัตตานีเพื่อสร้างบรรยากาศสีสันในช่วงการจัดงาน “มหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน และงานกตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว โดยเปิดให้เข้าชมจนถึงวันที่ 5 มี.ค.2561 นี้

Pitak Korkaitpitak

“ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เทศบาลเมืองปัตตานีได้ทำอุโมงค์ไฟที่สวยงามบริเวณริมแม่น้ำปัตตานีทำให้ภาพของเมืองปัตตานีออกสู่สายตาพี่น้องคนไทยทั่วประเทศ ปัตตานีของเรายังมีสิ่งสวยงาม และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกมาก อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจมาเที่ยวชมเมืองปัตตานี ภาพอุโมงค์ที่สวยงาม สะท้อนความงดงามของคนในพื้นที่ ช่วงเทศกาลตรุษจีนก็เช่นกันอยากให้ประชาชนมาเที่ยวพักผ่อนกัน และเป็นบรรยากาศต่อเนื่องในช่วงการจัดงานสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี”นายพิทักษ์กล่าวและว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การประดับไฟในอุโมงค์ครั้งนี้มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์วัฒนธรรมจีนที่โดดเด่น เส้นลายโค้งหลังคาจีน มีการประดับตกแต่งสวยงาม บริเวณซุ้มประตูทางเข้า เชื่อมต่อกับทางเดินริมแม่น้ำปัตตานี  มีการนำโคมไฟมาประดับภายใน เพิ่มสีสันงามตา โทนสีเหลืองแดง เปิดพื้นที่การท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดปัตตานีให้ประชาชนมาเที่ยวชม พักผ่อน และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีงามของจังหวัดปัตตานีที่ ออกสู่สายตาประชาชนทั่วประเทศ สื่อความหมายทางวัฒนธรรมการอยู่ร่วมอย่างหลากหลายในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เทศบาลเมืองปัตตานี เปิดให้ประชาชนผู้สนใจมาเที่ยวชม พักผ่อน ถ่ายรูป ได้ตั้งแต่บัดนี้ – 5 มีนาคม 2561

Light fest 01

Light fest 09

 

เส้นทางภายในอุโมงค์ไฟ

Light fest 11

Light fest 05

Light fest 13

Light fest 14

Light fest 02

Light fest 03

มองอุโมงค์ไฟจากริมถนนนรินทราช

Light fest 16

Light fest 15

Light fest 06