นายอับดุลการีม ยีดำ นายอำเภอทุ่งยางแดง กล่าวกับสถานีวิทยุ ม.อ.ปัตตานีว่า อำเภอทุ่งยางแดงร่วมกับจังหวัดปัตตานีเตรียมเปิดตัวแตงโมทุ่งยางแดง ประจำปี 2561 ในงานจังหวัดเคลื่อนที่ ในวันอังคารที่ 10 เมษายน 2561 ณ ที่ว่าการอำเภอทุ่งยางแดง

นายอำเภอทุ่งยางแดง กล่าวอีกว่า แตงโมทุ่งยางแดงปีนี้มีเกษตรกรปลูกแตงโมจำนวน 31 ราย เนื้อที่ 125 ไร่ โดยมีการปลูกเป็น 4 รุ่น ปลูกในพื้นที่ตำบลน้ำดำ และตะโละแมะนา คาดว่ามีผลผลิตกว่า 2 แสน 5 หมื่นตัน ภายใต้การควบคุมผลผลิตที่มีคุณภาพ ปลอดสารพิษ ราคา 25 บาทต่อกิโลกรัม

Watermalon Thoongyangdaeng

watermelon thungyanggaeng 01

“แตงโมทุ่งยางแดง จะมีผลผลิตออกมาให้กับผู้บริโภคในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายนของทุกปี จุดเด่นของแตงโมทุ่งยางแดง เป็นแตงโมที่มีรสชาติหวาน กรอบ อร่อย เนื้อสีแดง ซึ่งเป็นพันธุ์โบอิ้ง  เพาะปลูกบนพื้นที่ป่าพรุที่อุดมด้วยจุลินทรีย์และอินรีย์วัตถุต่างๆมากมาย ปัจจุบันได้รับการยกเป็นแตงโมระดับพรีเมี่ยม”นายอับดุลการีมกล่าว

สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถร่วมงานวันแตงโมทุ่งยางแดง ภายในงานจังหวัดเคลื่อนที่ ในวันอังคารที่ 10 เมษายน 2561 ณ ที่ว่าการอำเภอทุ่งยางแดง และสถานีที่จำหน่ายในพื้นที่อำเภอเมืองได้ที่ ร้านฟาร์มเอ้าเลท หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี และในงานชุมนุมลูกเสือจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 3-7 เมษายน 2561 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดปัตตานี