นายสมพงศ์ ศรีนวลขาว เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อลายดอก ถ.มะกรูด ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เปิดเผยถึงกระแสเสื้อลายดอกในพื้นที่จังหวัดปัตตานีว่า ปีนี้เสื้อลายดอกขายดีเป็นพิเศษกว่าปีที่ผ่านมา ทั้งที่ตนเพิ่งจำหน่ายจริงจังเป็นปีแรก โดยได้ออเดอร์เสื้อลายดอกมาจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แรก ๆ ก็จำหน่ายได้เรื่อย ๆ แต่พอใช้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็จำหน่ายไปเกือบหมดแล้ว

Sompong Srinuankhaw

Laidok 06

Laidok 05

Laidok 01

Laidok 02

Laidok 04

เสื้อลายดอกมีหลายประเภทตั้งแต่ดอกขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยลายดอกไม้ชบาสีส้ม สีฟ้า และสีเขียวเป็นลายที่จำหน่ายดีที่สุด แต่ละตัวราคา 180 บาท มีตั้งแต่ขนาดไซส์ M L และ XL

“ลูกค้าส่วนใหญ่จะมาซื้อช่วงก่อนถึงวันสงกรานต์ เป็นหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐภาคและเอกชน ชาวมุสลิมบางท่านก็สนใจมาซื้อใส่ด้วย เนื่องจากซื้อใส่ไปทำงานให้เข้ากับช่วงเทศกาลสงกรานต์”เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อลายดอก ถ.มะกรูดกล่าวและว่า

ปกติแล้วตนจำหน่ายโจ๊กบริเวณหน้าบ้าน หลังจากขายเสร็จแล้วก็จะนำเสื้อลายดอกมาแขวนไว้ที่หน้าบ้านเพื่อาหรายได้เสริม เนื่องที่ในจังหวัดปัตตานีไม่ค่อยมีใครจำหน่ายเสื้อลายดอกแบบนี้ และจะมีเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์เท่านั้น ที่ผ่านมาตนจำหน่ายเล่น ๆ เท่านั้นเพียง 50 ตัว แต่จำหน่ายไม่ค่อยดีนัก แต่ปีนี้สั่งมา 100 กว่าตัวก็เหลือไม่มากแล้ว ซึ่งสามารถสร้างรายได้เสริมให้แก่ครอบครัวได้

 “สงกรานต์นี้ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขกับการเล่นน้ำสงกรานต์ ขับขี่กลับบ้านอย่างปลอดภัย เล่นน้ำสงกรานต์อย่างปลอดภัยไร้แอลกอฮอลล์ และสืบสานประเพณีของไทยที่ดีงามนี้สืบไปนายสมพงศ์กล่าว

30657089

30710147การใส่เสื้อลายดอกของประชาชนที่มาร่วมทำบุญตักบาตารเนื่องในวันสงกรานต์เมื่อเช้าที่ผ่านมา ณ ลานศิลปวัฒนธรรม ถนนสายบุรี เทศบาลเมืองปัตตานี ซึ่งพบว่า มีประชาชนจำนวนไม่น้อยใส่เสื้อลายดอกมาร่วมทำบุญหนาตากว่าปีที่ผ่านมา