นายสุชาติ ชายมัน ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวว่า เมื่อวัน 23 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ณ สนามหญ้าเทียม โรงเรียนเทศบาล 6 ถนนสุขยางค์ ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา นายกิตติ สุระคำแหง รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานมอบรางวัลทีมชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลยุวชน อายุไม่เกิน 12 ปี “ยุวชนรักษ์ไทย” SBPAC CUP ครั้งที่ 3 รอบชิงชนะเลิศ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีทีมสตาฟโค้ช ทีมนักเตะยุวชน ผู้ปกครอง และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม ซึ่งรองเลขาธิการ ศอ.บต.ย้ำว่า การส่งเสริมกิจกรรมด้านกีฬาเป็นอีกหนึ่งหนทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยเฉพาะกิจกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ถือว่าเป็นกีฬาที่อยู่ในความสนใจของเยาวชนเป็นกีฬายอดนิยม และเป็นกีฬาที่เล่นได้ทั้งในรูปแบบการออกกำลังกายและการแข่งขัน การเปิดโอกาสเป็นเรื่องที่สำคัญ และควรอย่างยิ่งที่จะต่อยอดและจัดกิจกรรมในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่อง

footballs

ด้านนายอายุ เบญจลักษณ์ ผู้ช่วยโค้ชทีมตำบลสะบารัง จังหวัดปัตตานี กล่าวกับสถานีวิทยุ ม.อ.ปัตตานีว่า รู้สึกภูมิใจ และภาคภูมิใจกับเด็กเยาวชนในพื้นที่มากที่มีความสามารถในการพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลเข้าสู่ระดับที่สูงขึ้น และขอขอบคุณ ศอ.บต.ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด เพื่อให้เยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลจากยาเสพติด

สำหรับทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลยุวชน อายุไม่เกิน 12 ปี “ยุวชนรักษ์ไทย” SBPAC CUP ครั้งที่ 3 รอบชิงชนะเลิศ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ ทีมตำบลสะบารัง จังหวัดปัตตานี

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมตำบลบันนังสตา จังหวัดยะลา

รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ตำบลเจ๊ะเห จังหวัดนราธิวาส

รองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีมตำบลลางา จังหวัดปัตตานี

รองชนะเลิศอันดับ 4 ตำบลเกาะสะบ้า จังหวัดสงขลา

รองชนะเลิศอันดับ 5 ทีมตำบลสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส