พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี กล่าวกับสถานีวิทยุ ม.อ.ปัตตานีว่า เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทำงานร่วมขยายผลติดตาม ทราบกลุ่ม และเครือข่ายผู้ร่วมก่อเหตุ อยู่ระหว่างติดตามเพิ่ม เบื้องต้นออกหมายจับแล้ว 9 ราย บางส่วนที่ควบคุมตัวคืบหน้าในการซักถาม ลักษณะรูปแบบระเบิดที่คนร้ายใช้ เป็นแบบตั้งเวลา คล้ายกับที่เคยก่อเหตุ แต่การบรรจุในภาชนะ หรือ สิ่งที่คนร้ายใช้แตกต่างกันไป โดยหลักการของวงจรระเบิดแล้วเหมือนกัน

แฟ้มภาพเหตุการณ์
แฟ้มภาพเหตุการณ์
แฟ้มภาพเหตุการณ์
แฟ้มภาพเหตุการณ์
แฟ้มภาพเหตุการณ์
แฟ้มภาพเหตุการณ์
01
พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี

“ผลจากการซักถามมีความคืบหน้า หลักๆคือชุดที่เคยก่อเหตุในพื้นที่เดิมๆ เรามีฐานข้อมูลอยู่แล้วส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งพิสูจน์ทราบตัวบุคคล จากการขยายผลทราบผู้ร่วมขวนการฯ ทราบเครือข่ายพอสมควร กำลังติดตามตัวอยู่ในขณะนี้”  พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ กล่าวและว่า มาตรการด้านรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ เจ้าหน้าที่มีการปรับ เน้นย้ำกำลังทั้งหมด ด่านในเมือง มีการปรับแผนการเข้า-ออก เข้มงวดกวดขันปิดช่องโหว่ ได้พูดคุย เน้นย้ำแนวปฏิบัติแล้วผ่านศูนย์ปฏิบัติการอำเภอ ทางคดีมีความคืบหน้า อยู่ในขั้นตอนการขยายผล ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ทั้งหมดในเวลานี้ ฝากให้ประชาชนช่วยสังเกต เป็นหูเป็นตา พบเบาะแสเพิ่มเติม แจ้งได้ที่ 191 ตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนในช่วงที่จะมีการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้น มาตรการด้านการกวดขันการพนันฟุตบอล พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ กล่าวกับสถานีวิทยุ ม.อ.ปัตตานีด้วยว่า เรื่องนี้ถือเป็นนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้เน้นย้ำและและสั่งการ ให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันมาก โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ให้ดูฟุตบอลอย่างมีความสุข เลิกยุ่งเกี่ยวกับการพนัน ให้รู้พิษภัยของการเล่นการพนัน“ผมได้ให้นโยบายไปแล้วทุกท้องที่ เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้บังคับบัญชาระดับสูงสั่งการมา ควบคุมแหล่งที่มีการพนัน เข้มงวดกวดขันการเล่นการพนัน ซึ่งเราจะมีการสุ่มตรวจ ออกกวดขันในกลุ่มวัยรุ่น เด็กนักเรียน นักศึกษา” พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ กล่าว

33898012_1581098678684661_3263651408057991168_n
ภาพจากเพจมูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน